Xu hướng nào sẽ lên ngôi trong thị trường tiền điện tử vào năm 2022?

07.03.2023, 03:34

Theo nghiên cứu của Grayscale Investments, các lĩnh vực như NFT, Game Fi, DeFi đã ghi nhận tăng trưởng hơn 5.000% trong năm 2021 nhờ đà tăng vượt bậc của thị trường tiền điện tử. Có thể nói, những thành công và sự nổi lên của thị trường tiền điện tử và Bitcoin năm 2021, là giai đoạn tiền đề cho năm 2022 và sẽ phát triển hơn nữa.

Cùng chúng tôi điểm qua những xu hướng sẽ là làn sóng bùng nổ trong thị trường tiền điện tử vào năm nay nhé!

word image 8

Nền tảng tiền điện tử sẽ thể hiện sức mạnh tiềm năng

Với xu hướng DeFi, NFTs và Metaverse càng ngày phát triển, cộng với việc ETH 2.0 sắp ra mắt. Xu hướng blockchain sẽ thay thế cho Ethereum vẫn tiếp tục duy trì trong năm 2022. Theo một nghiên cứu từ Arcane cho thấy, nhiều dự án như Solana (SOL), Avalanche (AVAX) vẫn có nguy cơ vượt mặt Ethereum.

Một số chuyên gia từ các quỹ đầu tư hàng đầu nhận định rằng Avalanche hay Solana sẽ giải quyết được bài toán về chi phí giao dịch và thời gian của Ethereum. Cùng với đó, nhu cầu giữa các blockchain trở nên cần thiết, các nền tảng này sẽ kết hợp và tạo nên cổng kết nối cho phép việc chuyển tiền qua lại trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

Nền tảng là thứ thiết yếu và quan trọng trong việc tăng trưởng mạnh mẽ, hãy dành thời gian tìm hiểu và nghiên cứu thật kỹ về các nền tảng để có thể thu về lợi nhuận chắc chắn nhất nhé!

word image 15

NFTs, GameFi sẽ ngày càng nở rộ

Việc chơi game kiếm tiền là một điều không còn quá xa lạ, đặc biệt là đối với các nhà đầu tư tiền điện tử năm 2021. Bạn có thể chơi game và mua các vật phẩm trong game giúp bằng các đồng coin gaming. Xu hướng GameFi đang càng sẽ bùng nổ và tăng trưởng mạnh mẽ hơn trong tương lai.

Một xu thế mới trong lĩnh vực game được nhiều quỹ đầu tư đặt nhiều niềm tin đó là học tập có thu nhập (Gaming Guild). Thay vì trực tiếp tham gia các trò chơi play-to-earn như Axie Infinity, các game thủ có thể tham gia các dự án hướng dẫn trước để có trải nghiệm, đổi lại người chơi sẽ bị thu phí dựa trên những gì họ kiếm được.

Hiện tại, các tổ chức đầu tư lớn như Andreessen Horowitz, DeFiance và Pantera đã đầu tư hàng chục triệu USD vào các dự án học tập, trải nghiệm như GuildFi và Merit Circle.

word image 16

Ngoài ra, bạn có thể tham gia đầu tư vào các đồng coin game tại một số sàn môi giới uy tín ở thị trường Việt Nam, trong đó có CH Markets.

Mới đây, CH Markets đã cho ra mắt sản phẩm tài khoản crypto mới với:

  • Hơn 24 + đồng coin khác nhau giúp nhà đầu tư có nhiều sự lựa chọn cho danh mục đầu tư của mình, trong đó có BTC, ETH, BNB, Axie Infinity,…
  • Không thu phí giao dịch, phí hoa hồng, phí qua đêm và nhiều loại phí khác.
  • CH Markets luôn là nhà môi giới được nhiều nhà đầu tư tin tưởng giao dịch các sản phẩm như forex, chứng khoán, tiền điện tử chính vì thế bạn hoàn toàn yên tâm về tính thanh khoản khi giao dịch tại sàn
  • Sử dụng công nghệ ECN giúp tăng cường khả năng bảo mật tài khoản giao dịch cho các nhà đầu tư.

Bạn có thể xem thêm chi tiết thông tin tài khoản crypto của CH Markets tại đây

Metaverse được kỳ vọng nhiều nhất

Meta đang xây dựng một thế giới ảo cho phép những người tham gia có thể hóa thân thành nhân vật quen thuộc.Trong năm 2021, vũ trụ ảo (metaverse) mới được triển khai khi các điều kiện công nghệ được đáp ứng cho việc hoạt động. Nhiều chuyên gia dự đoán, dự án Metaverse sẽ là cái tên được nhắc nhiều nhất trong năm 2022, việc CEO Mark Zuckerberg đổi tên từ Facebook sang Meta với cam kết sẽ đầu tư khoản 10 tỷ USD để có thể xây dựng và phát triển vũ trụ ảo trong những năm tới đây, đã cho thấy sự nghiêm túc và quyết tâm từ vị CEO trẻ tuổi này. Meta cũng tạo thêm sản phẩm với tên Dynamics 365 Connected Spaces, cho phép người dùng cho thể tương tác linh động với cả nhà bán lẻ và nhà máy.

word image 17

Gã khổng lồ công nghệ Microsoft cũng không nằm ngoài cuộc chơi khi đã bắt đầu đặt chân vào metaverse, khi Microsoft cũng đã công bố một nền tảng mang tên Mesh được tích hợp bên trong các ứng dụng làm việc trực tiếp với teams, được triển khai vào tháng 11/2021. Ngoài ra, Mesh có thêm tính năng tạo hình đại diện avatar, xây dựng các phòng họp ảo cho phép nhân viên chia sẻ được tệp Microsoft Office.

Metaverse sẽ phát triển một cơ sở hạ tầng lớn bao gồm thực hiện xử lý dữ liệu, công nghệ VR,..nhằm mục đích mang đời sống thực vào thế giới ảo bao gồm giải trí, sản xuất, chăm sóc sức khỏe, giao tiếp, thể thao và đào tạo, …Nhiều nhà đầu tư đang kỳ vọng về sự phát triển của Meta Platforms trong những năm tiếp theo.

Hiện tại, các chuyên gia và nhiều quỹ đầu tư luôn liên tục nhắc đến Metaverse hay NFT và nhiều dự án về tiền điện tử khác, điều này cho thấy sự ghi nhận, đánh dấu cho sự phát triển mạnh mẽ của lĩnh vực này vào thời gian tới. Chúng ta cùng đợi chờ xem những xu hướng ngầm sẽ trở nên rõ ràng hơn trong tương lai nhé!

Qua bài viết này, chúng tôi muốn mang đến cho các nhà đầu tư cái nhìn tổng quát và tiềm năng phát triển của thị trường tiền điện tử trong tương lai. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về thị trường tiền điện tử và muốn tham gia vào thị trường này, hãy tham gia mở tài khoản tại CH Markets, một trong những sàn giao dịch quốc tế được nhiều nhà đầu tư tin tưởng tại thị trường Việt Nam

Xem thông tin chi tiết của CH Markets tại đây

Rate this post

(4)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

(Hãy để lại Email Nếu bạn muốn Thông báo khi chúng tôi trả lời bạn)

Trở lại
Telegram
Email
Quản lý và vận hành bởi KNG Invest