Nhà đầu tư ồ ạt tham gia vào chứng khoán Mỹ

27.08.2023, 06:39

Một cuộc khảo sát mới của Charles Schwab cho thấy các nhà đầu tư mới đổ vào thị trường trong thời kỳ đại dịch và nhiều người lạc quan về thị trường chứng khoán Mỹ trong nửa cuối năm 2021 .

Noi so bi bo lo chinh la nguyen nhan so 1 khien hau het nha dau tu roi vao cam bay Fomo 1

Barry Metzger, người đứng đầu bộ phận giao dịch và giáo dục tại Charles Schwab, cho biết trong cuộc khảo sát xung quanh nhà đầu tư tích cực mới nhất của công ty trong cuộc gọi hội nghị với giới truyền thông vào thứ Năm:

“Trong một năm rưỡi qua, chúng tôi đã chứng kiến ​​một lượng lớn các nhà đầu tư mới, điều này thực sự gây sốc.”

Các khảo sát nửa năm một lần của Schwab đã hỏi 500 câu hỏi hàng năm cho ít nhất 36 nhà đầu tư Mỹ giao dịch cổ phiếu.

Cuộc khảo sát cho thấy khi được hỏi 3 ngành nào sẽ hoạt động tốt nhất khi nền kinh tế phục hồi, công nghệ thông tin là lựa chọn phổ biến nhất. 40% nhà đầu tư tin rằng đó là cổ phiếu công nghệ và cổ phiếu chăm sóc sức khỏe đứng thứ hai với 31%, cổ phiếu tài chính đứng thứ ba với 30%.

Metzger nói rằng cả những nhà đầu tư mới làm quen và có kinh nghiệm đều dành nhiều thời gian hơn để nghiên cứu trước khi đặt cược. Theo khảo sát, khoảng 2/3 nhà đầu tư cho biết họ dành ít nhất 5 giờ mỗi tuần để nghiên cứu các giao dịch.

Đồng thời, trong số các nhà đầu tư được Charles Schwab khảo sát, cổ phiếu Meme vẫn rất phổ biến . Metzger cho biết:

“Chúng tôi nhận thấy xu hướng của gần một nửa số nhà đầu tư đầu tư vào cổ phiếu Meme trong năm nay. Chúng tôi tin rằng sự bùng nổ cổ phiếu Meme sẽ không lắng xuống trong ngắn hạn.”

31% nhà đầu tư được khảo sát cho biết họ bao gồm cổ phiếu Meme trong kế hoạch giao dịch của mình, 27% nhà đầu tư cho biết họ đầu tư vào cổ phiếu Meme “để giải trí” và 42% nhà giao dịch cho biết họ đầu tư vào cổ phiếu Meme để giải trí., Là cũng là một phần trong kế hoạch giao dịch của họ.

Theo cuộc khảo sát, về triển vọng của thị trường chứng khoán Mỹ trong ba tháng tới, 35% nhà đầu tư cho rằng họ “tăng giá” và 45% cho rằng họ “trung lập”.

Randy Frederick, Giám đốc điều hành mảng kinh doanh tài chính và kinh doanh phái sinh của Schwab cho biết, xét về diễn biến mạnh mẽ của thị trường chứng khoán trong năm nay thì điều này không có gì quá ngạc nhiên. Frederick đã nói trong cuộc gọi họp báo:

“Một điều chúng tôi thường thấy là hầu hết quan điểm của mọi người sẽ phản ánh quá khứ gần đây, và nếu chúng tôi đang có xu hướng tăng, họ có xu hướng nghĩ rằng xu hướng tăng sẽ tiếp tục.”

Dữ liệu cho thấy chỉ số S&P 500 đã tăng hơn 17% trong năm nay và Chỉ số giá trung bình công nghiệp Dow Jones đã tăng 14%.Chỉ số tổng hợp NasdaqNó đã tăng gần 13%.

Cuộc khảo sát của Charles Schwab cho thấy hai điều mà các nhà đầu tư lo lắng nhất là dịch bệnh và lạm phát .

5/5 - (1 bình chọn)

(465)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

(Hãy để lại Email Nếu bạn muốn Thông báo khi chúng tôi trả lời bạn)

Trở lại
Telegram
Email
Quản lý và vận hành bởi KNG Invest