Đổi đời U30: Mình đã đạt mục tiêu kiếm 10.000$ với chứng khoán như thế nào

19.03.2022, 10:35

Đổi đời U30: Mình đã đạt mục tiêu kiếm 10.000$ với chứng khoán như thế nào

Độ tuổi 30 có lẽ là một dấu mốc gì đó khá áp lực với người mới đi làm một thời gian. Tạp chí Forbes cũng dành một chuyên mục vinh danh những cá nhân có thành tích nổi bật với Forbes Under 30. Mình cũng là một cá nhân bị áp lực với tư tưởng phải làm ra “một cái gì đó”. Và mình đã làm được thật.

word image 10

Cột mốc đầu tiên: Thay đổi tư duy

 

Cột mốc đầu tiên mà phải nhắc đến là năm 2017, mình bắt đầu đi làm công việc tại văn phòng. Lúc này mình vẫn chưa tốt nghiệp nhưng đã làm công việc full time tại 1 công ty tài chính. Mình làm bên mảng marketing. Sau khi mình làm 1 thời gian, mình bắt đầu có quyết tâm kiếm tiền, kiếm thậm chí rất nhiều tiền chứ không phải là vài chục triệu. Mình mới bắt đầu suy nghĩ rằng việc học xong, đi làm và nhận lương không thể giúp mình đạt được mục tiêu này. Cộng với làm việc trong công ty tài chính, mình mới quyết tâm khởi nghiệp trader.

 

Mình biết việc 1 người mới chinh phục thị trường chứng khoán không thể thành công ngay, hoặc thậm chí sẽ “trả học phí” rất nhiều, nhưng nó sẽ có tỷ lệ thành công nhất định, cộng với việc trading có kinh nghiệm, chắc chắn mình sẽ nâng cao được con số tỷ lệ này. Ngược lại làm với cách cũ, theo lối mòn cũ, thì chắc chắn mình không bao giờ thực hiện được mong muốn này.

 

Cột mốc thứ hai: Bước chân vào con đường trader

 

Cột mốc thứ hai đã thay đổi hoàn toàn những tư duy và trải nghiệm của mình đó chính là việc mình bước chân vào con đường đầu tư. Với tâm lý khi nhìn đồng đội khoe tài khoản, mình bắt đầu nôn nóng và tham gia vào các group tín hiệu các thứ. Muốn học nhưng lại muốn học nhanh, muốn skip qua các bài học một cách nhanh nhất để tham gia vào đầu tư luôn.

 

Lúc này mình có hơi hấp tấp thật. Nhìn lại thì mình cũng không khuyên mọi người làm theo điều này. Mình bắt đầu bỏ tâm lý này khi thấy những người xung quanh bị lừa đảo trắng trợn, mất trắng số tiền đổ vào đầu tư. Lúc này mình mới bình tĩnh lại và bắt đầu tìm hiểu kỹ hơn.

 

Sau đó mình bắt đầu tập trade demo, và bỏ vốn vào trade thật. Mình đã rút ra rất nhiều kinh nghiệm và bài học trong quá trình này. Mình cũng đã từng kể về quá trình này trong bài dự thi Nhật ký trader của mình. Các bro có thể đọc bài để tìm hiểu kỹ hơn tại link này nha.

 

Gọi đây là cột mốc vì nó đi với 2 sự việc, 1 là mình đã trade để kiếm ra tiền. Ở đây, bài học lớn nhất của mình và cũng là kinh nghiệm tối thượng như các anh em trader vẫn nói, “chén thánh” chính là kỷ luật. Chứ chén thánh không phải là nhóm phím lệnh nào cả đâu!

 

Cột mốc số ba: Xây dựng thương hiệu cá nhân

 

Mình rất tâm đắc 1 câu nói này, đó là nếu bạn muốn là người giàu thực sự, bạn hãy làm việc cho chính bản thân mình. Đó cũng là lí do mình muốn bắt đầu dự định nghỉ việc để làm trader toàn thời gian cũng như xây dựng thương hiệu cá nhân như cách chú Hiếu Nguyễn TV, Thành Công TC đang làm.

 

Việc bạn xây dựng cho mình thương hiệu cá nhân đòi hỏi bạn phải có kiến thức, có tâm và có tầm. Bên cạnh đó, thứ bạn nhận lại không chỉ là vật chất, mà còn có những quyền lợi khác không mua được bằng tiền. Việc lan tỏa những giá trị hữu ích cho cộng đồng chính là việc đem lại cho bạn hạnh phúc lẫn giá trị về vật chất. Đơn giản bạn có thể nhìn thấy trường hợp của Steve Jobs hay là Bill Gates.

Và nhìn lại chặng đường này, có nhiều người sẽ hỏi mình nên bắt đầu từ đâu. Mình nghĩ câu trả lời rất đơn giản. Bạn có thể bắt đầu với Traderhub!

word image 10

Theo mình biết thì hiện Traderhub có tổ chức cuộc thi “Muốn “đổi đời” tôi đã đổi những gì?” Đây là cuộc thi viết sáng tạo dành cho cộng đồng nhà đầu tư tài chính ở mọi thị trường, do Traderhub.vn tổ chức và diễn ra từ 01/12 đến 31/12/2022.

Cuộc thi viết sẽ hướng đến việc chia sẻ những bài học, kinh nghiệm của bản thân khi tham gia đầu tư. Khi tham gia, người viết có thể tự do sáng tạo hoặc chia sẻ câu chuyện của bản thân mình để nhận nhiều phần thưởng hấp dẫn từ traderhub.vn

Ngoài việc tham gia chia sẻ câu chuyện riêng, bạn còn có thể học hỏi thông qua kinh nghiệm của người khác nữa đó. Chúc các bạn “đổi đời” thật tích cực!

———

Cuộc thi viết Nhật ký Trader – Muốn đổi đời, tôi đã đổi những gì? là cuộc thi viết sáng tạo dành cho cộng đồng nhà đầu tư tài chính ở mọi thị trường, do Traderhub.vn tổ chức và diễn ra từ 01/12 đến 31/12/2022.

Cuộc thi viết sẽ hướng đến việc chia sẻ những bài học, kinh nghiệm của bản thân khi tham gia đầu tư. Khi tham gia, người viết có thể tự do sáng tạo hoặc chia sẻ câu chuyện của bản thân mình để nhận nhiều phần thưởng hấp dẫn từ traderhub.vn

#Traderhub #Nhatkytrader #Toidadoidoi

 

(13)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

(Hãy để lại Email Nếu bạn muốn Thông báo khi chúng tôi trả lời bạn)

Trở lại
Telegram
Email
Quản lý và vận hành bởi KNG Invest