Cuộc Nổi Dậy Ở Phố Wall

31.03.2023, 08:37
Tren dinh pho Wall min

Cuộc Nổi Dậy Ở Phố Wall PDF Ebook

 • Tác giả: Michael Lewis
 • Sinh ngày 15 tháng 10, 1960 tại Hoa Kỳ.
 • Là một nhà báo tài chính người Mỹ và là tác giả phi hư cấu bán chạy nhất.
 • Tính đến nay, ba cuốn sách của ông là Money Moneyball, The Blind Side (2006) và The Big Short: Inside the Doomsday Machine (2010) đã được chuyển thể thành phim truyện.

Michael Monroe Lewis (sinh ngày 15 tháng 10 năm 1960) là một tác giả và nhà báo tài chính người Mỹ. Lewis sinh ra ở New Orleans, là con trai của luật sư J. Thomas Lewis và nhà hoạt động cộng đồng Diana Monroe Lewis.

Lewis cũng là biên tập viên đóng góp cho Vanity Fair từ năm 2009, chủ yếu viết về kinh doanh, tài chính và kinh tế. Ông nổi tiếng với các tác phẩm phi hư cấu, đặc biệt là đề cập đến các cuộc khủng hoảng tài chính và tài chính hành vi.

Trình độ Học vấn

Lewis học trường Isidore Newman. Sau đó ông tham dự Đại học Princeton và tốt nghiệp cum laude với bằng cử nhân nghệ thuật và khảo cổ học vào năm 1982 sau khi hoàn thành một luận án cao cấp 166 trang với nhan đề Donatello and the Antique

Tại Princeton, Lewis là thành viên của Câu lạc bộ Ivy. Ông có một thời gian ngắn làm việc với nhà buôn nghệ thuật ở Thành phố New York Daniel Wildenstein.

Trong một cuộc phỏng vấn với Charlie Rose, Lewis nói rằng tham vọng ban đầu của anh ấy là trở thành một nhà sử học nghệ thuật, nhưng anh ấy nhanh chóng bị can ngăn khi anh ấy nhận ra rằng sẽ không có việc làm cho các nhà sử học nghệ thuật và thậm chí một số ít đã tồn tại cũng không được trả lương cao.

Lewis sau đó theo học tại Trường Kinh tế London và nhận được bằng thạc sĩ kinh tế vào năm 1985. Ông được thuê bởi Salomon Brothers , ở lại một thời gian ở New York cho chương trình đào tạo của mình, và sau đó chuyển đến London, nơi anh ta đã làm việc tại văn phòng ở London với tư cách là một nhân viên bán trái phiếu trong một vài năm. Anh ấy nói rằng báo chí rằng The Economist và The Wall Street Journal đã truyền cảm hứng cho anh ấy khám phá việc trở thành một tác giả.

Hoạt động sự nghiệp & Tác phẩm nổi bật

Dưới dây là những hoạt động sự nghiệp cùng với những tác phẩm nổi bật của Michael Lewis – tác giả Cuộc Nổi Dậy Ở Phố Wall

 • Năm 1989: Sau khi theo học tại Trường Kinh tế London, ông bắt đầu sự nghiệp ở Phố Wall trong suốt những năm 1980 với tư cách là nhân viên bán trái phiếu tại Salomon Brothers. Kinh nghiệm đã thúc đẩy anh viết cuốn sách đầu tiên của mình, Trò Bịp Trên Phố Wall (Liar’s Poker) (1989).
 • Năm 1999: Trong The New New Thing (1999), ông đã điều tra về Thung lũng Silicon đang bùng nổ lúc bấy giờ và nỗi ám ảnh về sự đổi mới.
 • Năm 2003, Lewis viết Moneyball: Nghệ thuật chiến thắng một trò chơi không lành mạnh (2003), trong đó ông điều tra sự thành công của Billy Beane và Oakland Athletics.
 • Năm 2006: Cuốn sách năm 2006 của anh ấy The Blind Side: Evolution of a Game là tác phẩm đầu tiên của anh được chuyển thể thành phim (The Blind Side năm 2009).
 • Năm 2007: Vào tháng 8 năm 2007, ông đã viết một bài báo về trái phiếu thảm họa, “In Nature’s Casino“, đăng trên Tạp chí New York Times.  Lewis đã từng làm việc cho The SpectatorTạp chí New York Times , phụ trách chuyên mục cho Bloomberg, là biên tập viên cấp cao và phóng viên chiến dịch của The New Republic và là đồng nghiệp tại Đại học California, Berkeley. Anh ấy đã viết chuyên mục “Dad Again” cho Slate. Lewis làm việc cho Conde Nast Portfolio.
 • Năm 2009: Nhưng vào tháng 2 năm 2009 rời đi để tham gia Vanity Fair, nơi anh trở thành biên tập viên đóng góp.
 • Năm 2010, anh phát hành The Big Short: Inside the Doomsday Machine. Cuốn sách này đã được dịch sang tiếng Việt do Alphabooks xuất bản với tựa sách Bán khống.
 • Năm 2011: Bộ phim chuyển thể của Moneyball được phát hành vào năm 2011
 • Năm 2013: Trong suốt năm 2013 trên tạp chí Vanity Fair, Lewis đã viết về sự bất công của việc truy tố cựu lập trình viên Goldman Sachs, Sergey Aleynikov.
 • Năm 2014: Nghiên cứu về “giao dịch với tần suất cao” của Phố Wall và các thị trường khác, được phát hành trong Cuộc Nổi Dậy Ở Phố Wall vào tháng 3 năm 2014.
 • Năm 2015: Bộ phim chuyển thể của The Big Short được phát hành vào năm 2015.
 • Năm 2017: Lewis đã viết một loạt bài báo cho Vanity Fair, trong đó ông mô tả cách tiếp cận của chính quyền Trump đối với các cơ quan liên bang khác nhau, bao gồm Bộ Năng lượng và Bộ Nông nghiệp. Các bài báo của ông mô tả cảm giác hoài nghi và thất vọng từ các công chức nghề nghiệp, đặc biệt là do chính quyền Trump thiếu chú ý đến một số công việc của họ và thiếu sự quan tâm, kiến ​​thức, kinh nghiệm và sự tôn trọng từ những người được bổ nhiệm chính trị của Trump.
 • Tài liệu đó đã được đưa vào cuốn sách The Fifth Risk của Lewis, nằm trong danh sách sách bán chạy nhất của tờ New York Times trong 14 tuần, và mô tả sự không kết nối giữa các kế hoạch chuyển đổi được chuẩn bị kỹ lưỡng của chính quyền Obama và sự thiếu hụt rõ ràng của chính quyền Trump sắp tới.
 • Vào năm 2018, Lewis đã viết và tường thuật The Coming Storm cho Audible Studios, hãng đã phát hành câu chuyện phi hư cấu ngắn như một phần của loạt sách nói Audible Originals mới của mình.
 • Năm 2019: Podcast của Lewis, Chống lại các Quy tắc (Against the Rules), được phát sóng lần đầu tiên vào ngày 2 tháng 4 năm 2019. Phần đầu tiên bao gồm bảy tập, mỗi tập nói về một khía cạnh khác nhau của xã hội đề cập đến khái niệm công bằng “trong các lĩnh vực từ xác thực nghệ thuật đến tài chính tiêu dùng“. Against the Rules được sản xuất bởi Pushkin Industries, công ty truyền thông do nhà báo Malcolm Gladwell và cựu giám đốc điều hành của Slate Jacob Weisberg đứng đầu.
 • Ngày 12 tháng 1 năm 2020, Lewis xuất hiện với tư cách là một trong những người nhập vai trong chương trình radio có tên Desert Island Discs, được phát sóng trên đài phát thanh BBC Radio 4

Giải thưởng

 • Sách của Lewis đã giành được hai Giải thưởng Sách của Thời báo Los Angeles và là những tác phẩm được chọn lọc đáng chú ý trên Danh sách những cuốn sách bán chạy nhất của Thời báo New York.
 • Giải thưởng Gerald Loeb năm 2008 cho Tạp chí cho “Sòng bạc trong thiên nhiên”
 • Giải thưởng Gerald Loeb năm 2009 cho Viết truyện nổi bật cho “The End”
 • Giải thưởng Gerald Loeb năm 2010 cho Viết truyện nổi bật cho “Phố Wall trên sông Tundra”

Cuộc Nổi Dậy Ở Phố Wall PDF Ebook

Cuộc Nổi Dậy Ở Phố Wall là cuốn sách về kinh doanh bán chạy nhất năm 2014 theo xếp hạng của Amazon và là cuốn sách về kinh doanh đứng thứ hai trên thế giới năm 2014 khi xuất hiện liên tiếp trong 6 bảng xếp hạng sách kinh doanh hay nhất năm bao gồm: Amazon, Goodreads, Kirkus Reviews, Library Journal, The Financial Times, và The Guardian, chỉ sau cuốn “Tư bản trong thế kỷ 21” (Capital in the Twenty-first Century) của Thomas Piketty.

Cuộc nổi dậy ở phố Wall đưa ra những lập luận sắc bén và các câu hỏi quan trọng về tính cạnh tranh lành mạnh trên thị trường chứng khoán ở phố Wall, nơi luôn bị đặt ra các vấn đề về các hoạt động lành mạnh sau cuộc khủng hoảng tài chính 2008.

Một cuốn sách kinh doanh mang hơi hướng trinh thám, đầy màu sắc và sống động xoay quanh ba nhân vật chính:

 • Brad Katsuyama một nhân viên ngân hàng không thể hiểu tại sao cổ phiếu chào mua trên màn hình máy tính của mình biến mất trong một phần triệu giây sau khi anh ta cố gắng mua nó.
 • Ronan Ryan, một người Ireland, luôn tự hỏi tại sao các quỹ đầu tư và các ngân hàng sẵn sàng trả cho anh ta một khoản tiền đáng kinh ngạc để xây dựng và xác định vị trí các hệ thống viễn thông.
 • Và John Schwall “tò mò”, một đứa trẻ lao động chân tay đến từ Staten Island đã khám phá ra hệ thống máy tính thương mại được khéo léo và bí mật tạo nên để phục vụ lợi ích của những người trong cuộc.

Họ đã từ bỏ những công việc thu nhập triệu đô để truy tìm những “kẻ săn mồi”, hay chính là những công ty giao dịch cao tần, đang lợi dụng thuật toán và sự tiến bộ của công nghệ máy tính để đặt lệnh mua và bán cổ phiếu chỉ trong vòng một nano giây (một phần một triệu của một giây).

5/5 - (1 bình chọn)

(288)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

(Hãy để lại Email Nếu bạn muốn Thông báo khi chúng tôi trả lời bạn)

Trở lại
Telegram
Email
Quản lý và vận hành bởi KNG Invest