Palantir Technologies tích trữ vàng vì lo sợ hiện tượng “Thiên Nga Đen” có thể xảy ra

31.01.2023, 18:37

Công ty chuyên phân tích dữ liệu tại Mỹ là Palantir Technologies cho biết họ đang chuẩn bị ứng phó với một “sự cố thiên nga đen”, vì vậy họ đang tích trữ vàng miếng và mời khách hàng mua phần mềm phân tích dữ liệu của mình bằng vàng .

Theo báo cáo, công ty này đã mua số vàng trị giá 50,7 triệu USD vào tháng 8 và chấp nhận cho khách hàng thanh toán bằng vàng . Theo một chiến lược đầu tư bất thường, công ty cũng đầu tư vào các công ty khởi nghiệp, và thậm chí còn có thể đầu tư vào Bitcoin. Palantir đã tuyên bố rằng họ sẽ chấp nhận Bitcoin như một phương thức thanh toán trước khi họ tăng lượng nắm giữ kim loại quý gần đây.

Người phát ngôn của Palantir nói rằng chưa có ai thanh toán bằng Bitcoin hoặc vàng. Giám đốc điều hành của công ty, Shyam Sankar cho biết:

“Việc chấp nhận tiền tệ phi truyền thống mở ra nhiều cơ hội lớn hơn. Bạn phải chuẩn bị cho nhiều sự kiện thiên nga đen hơn trong tương lai.”

Giao dịch mua vàng của Palantir đã được ghi lại trong báo cáo tài chính quý nộp tuần trước, được Barron Weekly tiết lộ trong tuần này. Việc chấp nhận thanh toán bằng vàng của Palantir chưa được báo cáo trước đây.

Các tài liệu cho thấy những thỏi vàng nặng 100 ounce của Palantir sẽ được cất giữ ở một vị trí an toàn ở miền đông bắc nước Mỹ. Palantir đã viết:

“Công ty có thể thực sự sở hữu các thỏi vàng được cất giữ trong cơ sở bất cứ lúc nào nếu có thông báo hợp lý.”

Palantir, thành lập năm 2004, được công nhận là công ty phân tích dữ liệu lớn nhất ở Thung lũng Silicon, phải đến khi cuốn sách bán chạy nhất “Từ 0 đến 1” xuất bản năm 2014, nó mới lọt vào mắt xanh của công chúng vì tác giả của cuốn sách, Peter Thiel. (Peter Thiel) là người sáng lập Palantir. Peter Thiel được biết đến là cha đỡ đầu của quỹ đầu tư mạo hiểm ở Thung lũng Silicon.

Palantir luôn được đánh giá là khá thấp do các cơ quan tình báo Mỹ và các cơ quan an ninh quốc gia phục vụ lâu dài với mức độ bí mật cao. Với việc Palantir hạ cánh trên sàn NYSE vào ngày 30 tháng 9 năm 2020, công ty đã trở thành tâm điểm chú ý.

Năm 2008, Palantir hỗ trợ FBI, tích hợp 40 năm hồ sơ giao dịch, phân tích lượng dữ liệu khổng lồ, và cuối cùng phát hiện ra “kế hoạch Ponzi” của Madoff. Một trường hợp nổi tiếng khác là nó đã sử dụng công nghệ dữ liệu lớn để giúp quân đội Mỹ xác định vị trí và tiêu diệt thành công thủ lĩnh bin Laden của Al-Qaida. 

Palantir tự mô hình hóa mình như một công ty của những nhà hoạt động xã hội tự do. Palantir chuyển đến Denver vào năm ngoái. Trong cuộc phỏng vấn, Shyam đã so sánh văn hóa của Palantir với một “thuộc địa của nghệ sĩ” hơn là một công ty công nghệ sản xuất phần mềm.

Công ty có khoảng 2,3 tỷ đô la tiền mặt. Palantir đã tuyên bố vào tháng 5 rằng họ đang xem xét đầu tư vào Bitcoin. Họ đang mua lại cổ phần của các công ty khởi nghiệp là khách hàng của Palantir Software, một cách tiếp cận sẽ giúp thúc đẩy doanh số bán hàng trong quý II.

5/5 - (2 bình chọn)

(62)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

(Hãy để lại Email Nếu bạn muốn Thông báo khi chúng tôi trả lời bạn)

Trở lại
Telegram
Email
Quản lý và vận hành bởi KNG Invest