Indonesia ra mắt sàn giao dịch tiền điện tử quốc gia

11.04.2023, 10:51

Chính phủ Indonesia đã công bố vào tuần trước rằng họ sẽ ra mắt một sàn giao dịch tài sản tiền điện tử quốc gia để cung cấp cho các cơ quan quản lý hồ sơ giao dịch nhằm bảo vệ tốt hơn các nhà đầu tư tiền điện tử.

Indonesia cấm tiền điện tử như một hình thức thanh toán nhưng cho phép đầu tư vào tài sản tiền điện tử. Các khoản đầu tư như vậy đã bùng nổ trong đại dịch COVID-19, với dữ liệu cho thấy tính đến tháng 6, 17,54 triệu người trong nước đã đầu tư vào tài sản kỹ thuật số, một con số thậm chí còn vượt quá số lượng nhà đầu tư đã đăng ký trên các sàn giao dịch.

Tuy nhiên, lãi suất toàn cầu tăng đã làm giảm nhu cầu đối với tài sản tiền điện tử trong những tháng gần đây.

Bitcoin 23 1

Theo Bappebti, các giao dịch tiền điện tử ở Indonesia đã giảm 68,7% so với cùng kỳ năm ngoái xuống còn 66,44 nghìn tỷ rupiah trong nửa đầu năm nay, với Bitcoin, Ethereum, Ripple và Binance Coin có nhiều giao dịch nhất.

Sàn giao dịch mới sẽ liệt kê các công ty tiền điện tử được cấp phép hiện có như Tokocrypto và Indodax cùng với những công ty khác.

Người đứng đầu cơ quan quản lý, Didid Noordiantmoko, cho biết sàn giao dịch hàng hóa PT Bursa Komoditi Nusantara sẽ điều hành sàn giao dịch, trong khi PT Kliring Berjangka Indonesia, trung tâm thanh toán hợp đồng tương lai của Indonesia, sẽ thanh toán các giao dịch tại sàn giao dịch. PT Tennet Depository Indonesia là tổ chức dự trữ tài sản tiền điện tử được chỉ định.

Một luật mới được thông qua vào đầu năm nay kêu gọi chuyển giao quy định, giám sát và giám sát tiền điện tử từ Bappebti sang Cơ quan Dịch vụ Tài chính trong thời gian chuyển tiếp hai năm.

Rate this post

(2)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

(Hãy để lại Email Nếu bạn muốn Thông báo khi chúng tôi trả lời bạn)

Trở lại
Telegram
Email
Quản lý và vận hành bởi KNG Invest