FCA đang đang đề xuất các quy định khắt khe đối với sàn giao dịch tiền điện tử

17.03.2023, 11:52

Cơ quan quản lý tài chính của Vương quốc Anh (FCA) đang phát triển các quy định khắt khe đối với các sàn giao dịch tiền điện tử.

FCA Vương quốc Anh chịu trách nhiệm đăng ký các sàn giao dịch tiền điện tử, đảm bảo rằng các sàn giao dịch này hoạt động tuân thủ các quy định chống rửa tiền của quốc gia.

Trong báo cáo thường niên vào thứ Năm, FCA cho biết cơ quan quản lý sẽ tham khảo ý kiến ​​về các quy định khắt khe đối với các sàn giao dịch tiền điện tử sau khi “Bộ Tài chính và Quốc hội đưa các hoạt động tiền điện tử này vào phạm vi quản lý của cộng đồng”.

Cơ quan quản lý đã đề xuất một quy định khắt khe cho các sàn giao dịch đầu tư như quản lý quỹ, quản lý tài sản và sàn giao dịch thương mại. Chế độ quy định các sàn giao dịch đánh giá mức độ an toàn vốn và rủi ro, xác định tác hại tiềm ẩn đối với các nhà đầu tư và cung cấp các nguồn lực thích hợp để giảm thiểu tác hại.

Năm ngoái, FCA đã đưa ra một thông báo cho các doanh nghiệp tham gia với các sàn giao dịch tiền điện tử, thúc giục họ “thiết lập các biện pháp kiểm soát có hệ thống phù hợp để giải quyết các rủi ro lạm dụng tội phạm tài chính” và xem xét liệu các sàn giao dịch đó có đang làm việc với các sàn giao dịch tiền điện tử đã đăng ký hay không.

Vương quốc Anh đã đặt mục tiêu trở thành một trung tâm toàn cầu cho ngành công nghiệp tiền điện tử. Đạo luật thị trường tài chính được thông qua gần đây đã trao cho FCA quyền hạn điều chỉnh mới, khiến nó trở thành cơ quan quản lý tiền điện tử chính của Vương quốc Anh.

Rate this post

(0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

(Hãy để lại Email Nếu bạn muốn Thông báo khi chúng tôi trả lời bạn)

Trở lại
Telegram
Email
Quản lý và vận hành bởi KNG Invest