Cổ phiếu Tesla được tăng vọt 33% sau những bình luận lạc quan của Musk về tương lai

11.07.2023, 02:12

Cổ phiếu Tesla được tăng vọt 33% sau những bình luận lạc quan của Musk về tương lai

Với việc cổ phiếu Tesla (TSLA) tăng mạnh sau báo cáo thu nhập và theo nhận xét lạc quan của CEO Elon Musk về nhu cầu, một số nhà phân tích đã điều chỉnh mục tiêu giá cho gã khổng lồ EV.

word image 4

Cổ phiếu Tesla tăng vượt trội lến hơn 30%

Tuần trước, cổ phiếu Tesla tăng vọt 33%, lần đầu tiên vượt qua mức trung bình động 50 ngày kể từ tháng 9. Kể từ khi chạm mức thấp nhất trong thị trường giá xuống vào ngày 6 tháng 1 ở 101,84, cổ phiếu TSLA đã bùng nổ với mức tăng 75%. Vào thứ Hai, nhà phân tích Adrian Yanoshik của Berenberg đã nâng cấp Tesla thành “Mua” từ “Giữ” và hạ mục tiêu giá xuống 200, giảm từ 255. Cao hơn khoảng 14% so với mức cổ phiếu được giao dịch vào thứ Hai.

Yanosik coi quyết định giảm giá xe của Tesla là một khoản đầu tư vào tăng trưởng. Nhà phân tích này cũng kỳ vọng Tesla sẽ duy trì vị trí dẫn đầu về tổng lợi nhuận và EBIT so với các nhà sản xuất ô tô cũ.

Quyết định nâng hạng Tesla của Berenberg được đưa ra sau khi ba nhà phân tích tăng mục tiêu giá đối với cổ phiếu Tesla vào cuối tuần trước. Nhà phân tích Daniel Ives của Wedbush, một người đầu cơ lâu năm của Tesla, đã nâng mục tiêu giá của công ty đối với Tesla lên 200, tăng từ 175 trong khi vẫn duy trì xếp hạng “Khả quan” đối với cổ phiếu TSLA.

Nhà phân tích Jeffrey Osborne của Cowen đã nâng mục tiêu giá lên 140, tăng so với mục tiêu 122 trước đó. Osborne giữ xếp hạng “Hoạt động thị trường” đối với cổ phiếu Tesla. Nhà phân tích Colin Langan của Wells Fargo cũng nâng mục tiêu giá của công ty đối với Tesla lên 150, tăng từ 130.

Trước khi Tesla có thu nhập, một loạt các nhà phân tích đã cắt giảm mục tiêu giá. Cổ phiếu Tesla tăng sớm trước khi giảm 6,4% trong phiên giao dịch hôm thứ Hai.

word image 5

Cổ phiếu Tesla tăng nhờ thu nhập

Vào cuối ngày thứ Tư, thu nhập của Tesla đã đánh bại một chút quan điểm của các nhà phân tích thấp hơn, trong khi doanh thu gần như phù hợp. Tuy nhiên, cổ phiếu TSLA tăng vọt khi Musk chuyển sang xu hướng tăng giá theo nhu cầu sau khi giảm giá và dự đoán sản lượng lên tới 2 triệu xe.

Trong khi đó, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) hiện đang điều tra vai trò của Musk trong việc đưa ra các tuyên bố về xe tự lái của Tesla, Bloomberg đưa tin hôm thứ Bảy.

Musk cho biết trong cuộc gọi thu nhập hôm thứ Tư, Tesla đã triển khai bản Beta Tự lái hoàn toàn (FSD) cho đường phố thành phố cho khoảng 400.000 khách hàng ở Bắc Mỹ.

Theo Musk, gã khổng lồ EV hiện đang ở khoảng 100 triệu dặm FSD, không bao gồm lái xe trên đường cao tốc.

“Chúng tôi sẽ không phát hành FSD Beta nếu số liệu thống kê an toàn không xuất sắc,” Musk nói.

Nhà môi giới trực tuyến tốt nhất năm 2023: Ai đã hỗ trợ khách hàng tốt nhất trong một năm khó khăn?

Tesla đã giảm giá cho Model 3 và Y tại Trung Quốc, với Model 3 cơ sở giảm hơn 13% xuống còn 33.570 USD. Dữ liệu đăng ký EV hàng tuần của Trung Quốc được thiết lập để phát hành vào thứ Ba cho Tesla và các nhà sản xuất ô tô khác. Tuy nhiên, nhà máy Thượng Hải của Tesla đã đóng cửa vào tuần trước để nghỉ Tết Nguyên đán.

Gã khổng lồ EV cũng đã công bố giảm giá ở Hoa Kỳ và Châu Âu. Điều này sẽ làm cho nhiều mẫu xe đủ điều kiện nhận ưu đãi thuế trị giá 7.500 USD theo Đạo luật Giảm lạm phát (IRA).

Gã khổng lồ EV đã giảm giá Model 3 của Hoa Kỳ từ 6% -14%, tùy thuộc vào phiên bản. Một chiếc Model 3 RWD trang trí tiêu chuẩn đã bị cắt giảm 3.000 đô la xuống còn 43.990 đô la. Với tín dụng thuế IRA được áp dụng cho phương tiện, người tiêu dùng đáp ứng giới hạn thu nhập sẽ phải trả 36.240 đô la.

Phiên bản Performance Model 3 đã bị cắt giảm 9.000 đô la xuống còn 53.990 đô la, dưới mức giới hạn 55.000 đô la cho các khoản tín dụng thuế. Trong khi đó, Model Y cơ bản của Tesla đã bị giảm 13.000 đô la, tương đương gần 20%, xuống còn 52.990 đô la, cũng thấp hơn giới hạn tín dụng thuế. Biến thể Hiệu suất cho chiếc xe đó đã được giảm xuống còn 56.990 đô la, cũng giảm 13.000 đô la.

Phản ứng của Ford trước giá cổ phiếu của Tesla

Musk nói với các nhà đầu tư hôm thứ Tư rằng cho đến tháng 1, Tesla đã “chứng kiến ​​những đơn đặt hàng mạnh nhất từ ​​đầu năm đến nay chưa từng có trong lịch sử của chúng tôi.”

Vào thứ Hai, Bloomberg đã báo cáo rằng Ford (F) đang đáp trả Tesla bằng việc giảm giá trung bình 4.500 đô la cho chiếc Mustang Mach-E chạy điện của họ.

Điều này sẽ đưa giá của mẫu Mach-E cơ sở xuống còn 45.995 đô la, giảm 900 đô la, trong khi phiên bản GT Extended Range đắt nhất giảm 5.900 đô la xuống còn 63.995 đô la. Phiên bản phạm vi mở rộng của Tuyến đường California 1 được giảm gần 9% để bắt đầu ở mức 57.995 đô la.

Cổ phiếu TSLA đứng thứ ba trong nhóm ngành Nhà sản xuất ô tô. Cổ phiếu Tesla có Xếp hạng tổng hợp 58 trên 99. Cổ phiếu có Xếp hạng sức mạnh tương đối 8, thước đo Kiểm tra cổ phiếu IBD độc quyền cho biến động giá cổ phiếu. Xếp hạng EPS là 99.

 

Rate this post

(16)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

(Hãy để lại Email Nếu bạn muốn Thông báo khi chúng tôi trả lời bạn)

Trở lại
Telegram
Email
Quản lý và vận hành bởi KNG Invest