Chiến lược cho F0 chinh phục thị trường chứng khoán phái sinh?

14.04.2022, 23:46

Thị trường chứng khoán phái sinh đang được nhiều F0 tìm đến, bởi sự biến động mạnh của thị trường và thật sự điều đó đã dạy cho trader các bài học “đắt xắt ra miếng” khi ôm cổ phiếu lâu dài. Đến với chứng khoán phái sinh nhà đầu tư có thể thoả sức sinh lời ngay khi thị trường đang có chiều hướng giảm. Do đó, thị trường phái sinh đang dần trở nên lợi thế ở thời điểm này, vậy làm thế nào để đầu tư hiệu quả?

word image 4

Chiến lược đầu tư chứng khoán phái sinh cho người mới

Người mới hay nói cách khác là tay mơ khi tham gia vào thị trường tài chính sẽ gặp rất nhiều trở ngại như: Kiến thức, kỹ năng, chiến lược,…Vậy nên quan trọng hơn hết là bạn phải học một cách từ từ và có chiến lược đầu tư hiệu quả. Dưới đây là một số chiến lược cho nhà nhà đầu tư mới:

Giữ vững được cảm xúc cá nhân

Cảm xúc là thứ làm cho nhà đầu tư dễ mắc phải sai lầm khi đưa ra quyết định. Thị trường chứng khoán phái sinh biến động không ngừng vậy nên nhà đầu tư mới hoặc nhà đầu tư lâu năm có tâm lý yếu sẽ dễ lo sợ và bị cuốn vào làn sóng trên thị trường.

Muốn quản lý được cảm xúc cá nhân, những nhà đầu tư nên trang bị kiến thức, kỹ năng phân tích thị trường, đánh giá biểu đồ và từ đó sẽ có tư duy nhạy bén hơn, giúp nhà đầu tư có cái nhìn tổng quát hơn về thị trường.

Quy tắc 2% – 6%

Quy tắc 2% – 6% là kinh nghiệm chơi chứng khoán phái sinh được nhiều nhà đầu tư lâu năm áp dụng. Với quy tắc này, nhà đầu tư sẽ xác định rõ được điểm dừng cắt lỗ bằng cách lấy số tiền lỗ chấp nhận đã mất chia số lượng hợp đồng để có được mức giá phù hợp nhất.

Với quy tắc 2% – 6% có 3 nguyên tắc như sau:

  • Áp dụng các ngưỡng hỗ trợ hoặc ngưỡng kháng cự fibonacci
  • Tiền lỗ không được vượt quá 2% tổng số tiền đầu tư/mỗi vị thế.
  • Số tiền lỗ chấp nhận mất tối đa 6% tổng số tiền đầu tư/mỗi vị thế
  • Nguyên tắc bảo toàn lãi

word image 5

Với cách làm này, nhà đầu tư sẽ canh đúng thời điểm mua để nhanh chóng bảo toàn lãi. Nếu có lỡ nhịp thì nên chờ đến cơ hội khác. Lãi mỗi ngày được bảo toàn, và tránh việc nhà đầu tư tham lam giữ một vị thế quá lâu. Điều đó gây mất lãi, thậm chí là thua lỗ. Đây cũng là một cách kiềm chế cảm xúc tốt với nhà đầu tư, tránh dao động do các tác động từ thị trường.

Người mới nên lưu ý gì khi đầu tư chứng khoán phái sinh

Ký quỹ và margin call

Một trong những điểm khác biệt nhất giữa giao dịch cổ phiếu với chứng khoán phái sinh là nhà đầu tư cần phải ký quỹ để giao dịch. Đối với giao dịch hợp đồng tương lại, ký quỹ được hiểu như là phần đặt cọc nhằm giúp đảm bảo khả năng thanh toán.

Khả năng bán khống

Bán khống là hoạt động bán tài sản mà người bán không sở hữu tài sản. Tài sản này được mượn từ người khác và được thực hiện bán với kỳ vọng sẽ mua lại trong tương lai với một mức giá thấp hơn để thu lợi nhuận.

word image 6

Đầu tư chứng khoán phái sinh cùng Macro Equities

Đòn bẩy của sàn 1:400

Một trong các yếu tố không thể thiếu đó chính là đòn bẩy – Cần câu trong giao dịch sản phẩm dưới dạng CFD. Thấu hiểu được nỗi đau của nhà đầu tư vốn nhỏ muốn gia tăng khối lượng giao dịch, đa dạng hóa danh mục tư thì lựa chọn đòn bẩy tiêu chuẩn 1:400 là điều kiện tuyệt vời dành cho bạn.

Cung cấp những sản phẩm giao dịch hàng đầu

Cổ phiếu, hàng hóa, ngoại hối và tiền mã hóa là một trong 4 sản phẩm CFD được nhà đầu tư ưa chuộng và tham gia nhiều nhất hiện nay. Đến với Macro Equities bạn sẽ không cần phải lo ngại việc sẽ bỏ qua bất cứ sản phẩm giao dịch hot nào ở trên thị trường.

Nâng cao lợi nhuận an toàn – chất lượng đảm bảo

Giao dịch có thành công hay không sẽ dựa vào 2 yếu tố: công nghệ và kiến thức thị trường. Macro Equities sẽ giúp bạn trải nghiệm tuyệt vời về công nghệ, tốc độ khớp lệnh và cập nhật chính xác 100% xu hướng thị trường.

Kết luận

Với những chiến lược cũng như mẹo đầu tư trên, hy vọng bài viết sẽ giúp bạn hiểu được về cách đầu tư chứng khoán phái sinh và cách để quản lý việc đầu tư của mình một cách hiệu quả. Một trong những cách đơn giản để có được kinh nghiệm và kỹ năng thực tế, đó là bắt tay vào trade ngay để tiếp cận với thị trường. Mở tài khoản để tại Macro Equities để bắt đầu trade ngay nhé!

Tìm hiểu thêm: Cách gửi và rút tiền trên Macro Equities chỉ mất 3 phút thực hiện

Rate this post

(28)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

(Hãy để lại Email Nếu bạn muốn Thông báo khi chúng tôi trả lời bạn)

Trở lại
Telegram
Email
Quản lý và vận hành bởi KNG Invest