1 ngày trải nghiệm giao dịch tại sàn QBig Invest

28.06.2023, 03:48

Sàn QBig Invest đã tạo được những ấn tượng tốt đẹp với một số nhà đầu tư. Bên cạnh đó cũng có những phản hồi không mấy tích cực.

Sàn QBig Invest là sàn môi giới chứng khoán đã hoạt động tại Việt Nam được một khoảng thời gian. Thời gian hoạt động vừa qua, sàn QBig Invest đã tạo được những ấn tượng tốt đẹp với một số nhà đầu tư. Bên cạnh đó cũng có những phản hồi không mấy tích cực với các trader. Trong bài viết này hãy cùng trải nghiệm 1 ngày giao dịch tại sàn môi giới QBig Invest để đánh giá thực hư về sàn như thế nào.

1 ngày trải nghiệm giao dịch tại sàn QBig Invest

Tổng quan về sàn QBig Invest

Theo tìm hiểu QBig Invest có trụ sở tại Anh, được cấp giấy phép hoạt động bởi tổ chức tài chính uy tín BVI FSC – Uỷ ban Dịch vụ Tài chính thuộc Vương quốc Anh. Sàn đã có thâm niên hoạt động tại các thị trường tài chính lớn như Mỹ, Châu Âu,… Sàn mới vào Việt Nam chưa được 3 năm nhưng đã tạo được ấn tượng với trader nhờ mức phí giao dịch thấp và dịch vụ hỗ trợ tận tâm. Tuy vậy, nhiều nhà đầu tư đã có những nhận xét về phương thức nạp rút tại sàn. Cùng trải nghiệm để xem thực hư các dịch vụ hiện có tại sàn QBig Invest như thế nào.

Trải nghiệm các loại tài khoản tại sàn QBig Invest

Trên website của sàn QBig Invest có thông tin về 4 loại tài khoản hiện có tại sàn, bao gồm 1 tài khoản demo và 3 tài khoản thực.

Với tài khoản demo, sàn QBig Invest cũng cung cấp các nền tảng giao dịch giống với thị trường thực nhưng giao dịch bằng tiền ảo. Số tiền trải nghiệm lên đến 100,000 USD – con số tiền ảo khá lớn để nhà đầu tư trải nghiệm giao dịch. Tài khoản này hoàn toàn miễn phí, chỉ cần đăng nhập là có thể sử dụng.

3 loại tài khoản thực hiện có là Standard Fixed, Standard Variable và Raw Zero VIP theo thứ tự tăng cấp dần. Tuỳ theo loại tài khoản mà các mức phí spread đi kèm sẽ khác nhau, nhà đầu tư có thể xem kỹ hơn tại đây.

1 ngày trải nghiệm giao dịch tại sàn QBig Invest

Sau khi trải nghiệm 3 loại tài khoản thì các loại tài khoản này khá giống với những thông tin được ghi trên website. Với những người mới tham gia thị trường, vốn ít, muốn trải nghiệm thử có thể dùng tài khoản Standard Fixed. Với những người đã có kinh nghiệm, vốn vừa, có chiến lược rõ ràng dùng tài khoản Standard Variable sẽ giúp tối ưu hoá được lợi nhuận và thu về những cơ hội ăn lợi nhuận cao hơn. Còn với những nhà đầu tư nhiều kinh nghiệm, vốn lớn, có chiến lược rủi ro và giao dịch cụ thể, sử dụng tài khoản VIP sẽ là lựa chọn tốt nhất để tối ưu lợi nhuận. Tuy nhiên cần nhớ, cơ hội càng lớn, rủi ro càng nhiều.

Trải nghiệm sản phẩm giao dịch

Sàn QBig Invest khá giống với các sàn môi giới khác là có đầy đủ các loại sản phẩm giao dịch mà nhà đầu tư cần như cặp tiền ngoại hối, mã cổ phiếu, chỉ số chứng khoán, các loại hàng hoá, tiền điện tử CFDs,…Các loại sản phẩm này không mới, điều này giúp nhà đầu tư dễ dàng lên chiến lược giao dịch tại các thị trường quen thuộc này. Mức đòn bẩy hỗ trợ cho từng sản phẩm là khác nhau, gồm có:

– Tối đa 1:20 khi giao dịch cổ phiếu

– Tối đa 1:400 khi giao dịch các cặp tiền tệ

– Tối đa 1:100 khi giao dịch hàng hóa

Mức đòn bẩy sàn cung cấp không cao so với một số sàn khác như Exness (đòn bẩy vô cực). Tuy vậy cũng là điểm lợi cho nhà đầu tư chưa có nhiều kinh nghiệm. Đòn bẩy thấp sẽ giúp nhà đầu tư giảm thiểu rủi ro mất trắng nếu không may thất bại khi giao dịch. Một lần nữa chúng tôi lưu ý nhà đầu tư rằng không nên sử dụng đòn bẩy nếu bạn chưa có kiến thức nền tảng và chưa nhận thức rõ cơ hội và rủi ro khi sử dụng.

Trải nghiệm nền tảng giao dịch của sàn QBig Invest

Sàn QBig Invest sử dụng 2 nền tảng giao dịch là MT4 và WebTrader. Với nền tảng MT4, đây là nền tảng quen thuộc của nhiều trader trên toàn thế giới, chính vì thế khi giao dịch sẽ không gặp nhiều khó khăn. Nếu chưa quen giao dịch trên nền tảng này, nhà đầu tư có thể tham khảo rất nhiều thông tin trên internet hướng dẫn sử dụng.

Còn với WebTrader, nền tảng này được tích hợp trên website của sàn QBig Invest. Bạn có thể sử dụng để giao dịch mà không cần tải nền tảng về máy như MT4. Tuy vậy nền tảng này không có nhiều chức năng như MT4. Hơn nữa nếu xét về độ an toàn, sử dụng MT4 vẫn khiến nhà đầu tư an tâm hơn.

1 ngày trải nghiệm giao dịch tại sàn QBig Invest

Trải nghiệm hệ thống nạp – rút

Hệ thống nạp rút là dịch vụ khiến nhiều nhà đầu tư lo lắng khi tham gia. Một phần vì hiện nay trên thị trường, thông tin các sàn lừa đảo ôm tiền nhà đầu tư không rút được sau đó đánh cháy tài khoản khá nhiều. Phần khác vì nghe và đọc được các thông tin phản ánh về tình trạng nạp-rút không được về sàn QBig Invest. Chúng tôi cũng đã thử sử dụng dịch vụ nạp-rút tại QBig.

Khi nạp, sàn QBig Invest cung cấp nhiều phương thức nạp đa dạng bằng thẻ thanh toán quốc tế, ví điện tử hoặc internet banking của các ngân hàng nội địa Việt Nam. Nạp tiền diễn ra khá nhanh chóng thông qua vài bước cơ bản. Còn khi rút tiền, sẽ mất một thời gian mới có thể rút được. Thời gian lâu hay chậm sẽ tuỳ theo số tiền muốn rút của nhà đầu tư. Tuy thời gian rút chậm hơn thời gian nạp khá nhiều, nhưng vẫn có thể nạp-rút được. Chúng tôi nhận định, do trụ sở của sàn tại nước ngoài nên việc xử lý các giao dịch nạp-rút sẽ có sự chậm trễ.

Trải nghiệm dịch vụ hỗ trợ tư vấn

Về phần hỗ trợ dịch vụ tư vấn của sàn QBig Invest, nhiều trader đánh giá tích cực vì đội ngũ người Việt tư vấn rất nhiệt tình và tận tâm. Dịch vụ hỗ trợ 24/5, tuy vậy cuối tuần nếu gọi vẫn sẽ bắt máy và các vấn đề sẽ được hẹn lại tuần sau để giải quyết.

Được biết đội ngũ được đào tạo bài bản và có cả đội ngũ cố vấn là chuyên gia lâu năm trong ngành hỗ trợ. Không rõ những người cố vấn đằng sau sẽ hỗ trợ được bao nhiêu, nhưng những bạn tư vấn viên kết nối với chúng tôi đưa ra những tư vấn khá rõ ràng. Đặc biệt sẽ giới thiệu kèm theo các lớp học bổ sung kiến thức đầu tư miễn phí và nhắc nhở về rủi ro nếu đầu tư không có kiến thức. Đây là điểm cộng cho sàn QBig Invest.

Kết luận về trải nghiệm tại sàn QBig Invest

Nhìn chung các nền tảng và dịch vụ hỗ trợ của sàn môi giới QBig Invest khá ổn định. Tuy nhiên vì có trụ sở tại nước ngoài nên việc nạp-rút tiền tại sàn QBig Invest sẽ hơi chậm và ảnh hưởng phần nào đến trải nghiệm của người tham gia. Dù vậy với 1 ngày trải nghiệm giao dịch của chúng tôi, các dịch vụ khác của sàn đang khá ổn. Để an tâm hơn với quyết định của mình, nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ lưỡng về sàn mình sẽ mở tài khoản và hiểu rõ mục đích đầu tư của mình là gì. Chúc bạn thành công khi lựa chọn sàn môi giới và thành công khi tham gia thị trường đầu tư tài chính quốc tế.

 

Rate this post

(12)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

(Hãy để lại Email Nếu bạn muốn Thông báo khi chúng tôi trả lời bạn)

Trở lại
Telegram
Email
Quản lý và vận hành bởi KNG Invest